มาช่วยที...เฮนโด้เชื่อ OX หายเจ็บเมื่อไหร่คืนทัพหงส์ไร้รอยต่อ
10 Oct 2018


จอร์แดน เฮนเดอร์สัน มิดฟิลด์กัปตันทีมลิเวอร์พูล ชื่อชม อเล็กว์-ออกซ์เลด แชมเบอร์เลน ที่กำลังฟื้นตัวจากอาการเจ็บเข้าได้เป็นอย่างดี พร้อมเชื่อว่าจะกลับมาช่วยทีมได้ทันทีแบบไร้รอยต่อเมื่อฟิตสมบูรณ์

แข้งวัย 25 ปี บาดเจ็บในเกมที่"หงส์แดง"เปิดแอนฟิดล์ชนะโรม่าในศึกแชมเปี้ยนส์ ลีก รอบรองชนะเลิศฤดูกาลที่แล้ว

นั่นทำให้เขาพลาดช่วยทีมในเกมนัดชิงชนะเลิศกับเรอัล มาดริด รวมถึงอดช่วยทีมชาติอังกฤษชุดลุยศึกฟุตบอลโลก 2018 ที่รัสเซีย

ก่อนหน้านี้ยักษ์ใหญ่เมอร์ซีย์ไซด์เผยว่าแชมเบอร์เลนจะต้องพักยาว และอาจจะทั้งซีซั่น 2018/19 นี้เลยด้วย แต่อย่างไรก็ตามเมื่อไม่นานมานี้เจ้าตัวเผยว่าสามารถเล่นกับลูกฟุตบอลได้บ้างแล้ว

เฮนเดอร์สันพูดถึงเพื่อนร่วมทีมว่า "มันยากลำบากสำหรับเขา ฟอร์มอันยอดเยี่ยมที่เขาทำไว้ก่อนจะบาดเจ็บนั้นเป็นหนึ่งในช่วงที่ดีที่สุดในอาชีพของเขา เพราะงั้นการมาเจ็บยาวแบบนี้มันยากที่จะรับ"

"เขาเป็นคนที่มองบวก เป็นคนที่เรารู้สึกดีที่ได้อยู่ข้างๆ และตอนนี้เขาก็ยังเป็นแบบนั้น ผมมั่นใจว่าเขาจะคงมีช่วงเวลาที่อยู่กับตัวเองทั้งที่บ้านและบางทีก็กับที่เมลวู้ดเวลาที่เพื่อนๆไม่อยู่ แต่เมื่อไหร่ที่ผมได้คุยกับเขา เขาก็คิดบวกและดูดีอยู่เสมอ"

"เขาเป็นคนที่ยอดเยี่ยมและผมหวังว่าเขาจะแข็งแกร่งขึ้นเรื่อยๆและกลับมาสู่ทีมได้เร็วที่สุด เพราะเขาเป็นผู้เล่นที่สำคัญมากสำหรับเรา"

"ผมเล่นกับออกซ์มานาน ตั้งแต่ชุดอายุไม่เกิน 21 ปี และรุู้ว่าเขาเก่งแค่ไหน ถือว่าเป็นโบนัสที่เราเซ็นสัญญากับเขา ผมรู้ว่าเขาจะกลับมาแข็งแกร่งกว่าเดิม เมื่อเขาหายกลับมาแล้วจังหวะเข้าที่ เขาจะมาอยู่ในทีมได้ทันที"

"เพราะงั้นขอให้เขาทำแบบนี้ไปเรื่อยๆ เพราะผมคิดว่าเขาทำได้ดีกับการฟื้นตัว หวังอย่างยิ่งว่ามันจะเป็นไปอย่างต่อเนื่องเพราะออกซ์จะมีส่วนสำคัญในการเล่นเมื่อไหร่ก็ตามที่เขากลับมา"

 

 

 

ที่มา soccersuckCopyright © 2018 Sport DD Co.,Ltd. All rights Reserved