อดีตหอกสิงห์ชาบู VvD เจ๋งสุดในโลกเป็นรองแค่เมสซี่,โด้
18 Oct 2018


คริส ซัตตัน ดาวยิงศิษย์เก่าเชลซียกย่องสดุดี เวอร์จิล ฟาน ไดค์ ปราการหลังพันธ์แกร่งจากลิเวอร์พูลฝีเท้าระดับเวิลด์คลาสจนก้าวขึ้นไปทาบรัศมี คริสติอาโน่ โรนัลโด้ และ ลิโอเนล เมสซี่ ห่างกันเพียงไม่กี่ก้าวเท่านั้น

ย้อนกลับไปเมื่อเดือนมกราคมทีมของเยอร์เก้น คล็อปป์ยอมทุบสถิติโลกกระชากเซนเตอร์ฮาล์ฟทีมชาติฮอลแลนด์จาก เซาธ์แธมป์ตัน ด้วยค่าตัวสูงถึง 75 ล้านปอนด์และเขาตอบแทนด้วยการพา "หงส์แดง" ผ่านเข้าชิงชนะเลิศยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก

ด้วยเหตุนี้เอง ซัตตัน อดีตหัวหอก "สิงห์บลูส์" สรรเสริญ ฟาน ไดค์ เป็นหนึ่งในปราการหลังที่ดีที่สุดในโลกอยู่ในระดับเดียวกับสองมหาอำนาจ เมสซี่ และ โรนัลโด้ เพียงแต่ยิงประตูไม่เยอะทำให้ภาพรวมจึงเป็นรอง

"จริงอยู่มันอาจจะไม่ตามกระแสสักเท่าไหร่สำหรับกองหลังรายนึงถูกเปรียบเทียบกับผู้เล่นเกมรุก แต่เมื่อพิจารณาผลงานของ เวอร์จิล ฟาน ไดค์ คุณต้องยอมรับในความสามารถ" ซัตตันเปิดใจผ่านสำนักข่าว บีบีซี

"คุณจะมองเห็นถึงความแตกต่างเมื่อตอนที่ ฟาน ไดจ์ ย้ายมาลิเวอร์พูล คุณเห็นได้ชัดเลยว่าเขาสุดยอดแค่ไหน เขาแค่คนเดียวทำให้ภาพรวมแผงหลังดีขึ้นผิดหูผิดตาและเสียประตูยาก"

"เขามีคุณสมบัติของการเป็นกองหลังระดับชั้นเลิศ เขาทั้งเร็ว,แข็งแกร่งและคงเส้นคงวา เขาแทบไม่สูญเสียสมาธิและไม่ออกอาการประหม่าให้เห็นไม่ว่าจะเจอกองหน้าเก่งแค่ไหน"

"มีการกล่าวอ้างว่า เอแด็ง อาซาร์ คือสุดยอดนักเตะที่เป็นรอง เมสซี่ กับ โรนัลโด้ แต่ผมคิดว่า ฟาน ไดค์ ก็ไม่ต่างกันแม้เป็นแค่กองหลังก็ตาม" 

 

ที่มา soccersuck

 Copyright © 2018 Sport DD Co.,Ltd. All rights Reserved