เป้าหมายเดียวกัน! “โค้ชหระ-สิทธิโชค” ลั่นประเดิมเก็บแต้มจาก อิรัก
18 Oct 2018


“โค้ชหระ” อิสสระ ศรีทะโร เฮดโค้ช และ สิทธิโชค ภาโส กองหน้าของทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ตั้งเป้าเก็บแต้มจาก อิรัก ในเกมประเดิมสนามฟุตบอลชิงแชมป์เอเชียให้ได้ พร้อมชี้ว่าทีม “ช้างศึกU19” มีการฝึกซ้อมรับมือลูกกลางอากาศของคู่แข่งจากตะวันออกกลางไว้แล้ว

วันที่ 17 ตุลาคม 2561 เวลา 17.00 น. ที่สนาม Cibinong Kabupaten Bogor ประเทศอินโดนีเซีย ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ลงฝึกซ้อมต่อเนื่อง เพื่อเตรียมลงแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี 

โดย “โค้ชหระ” อิสสระ ศรีทะโร หัวหน้าผู้ฝึกสอนของทีมเน้นฝึกซ้อมแท็คติคการเล่นเกมรุกและรับเป็นหลัก

ก่อนการฝึกซ้อม “โค้ชหระ” กล่าวถึงความพร้อมของทีมว่า “เราเน้นฝึกซ้อมแท็คติคที่จะใช้ในเกมกับอิรัก โดยเฉพาะการเล่นในแดนกลาง เกมนี้เราต้องเล่นในแบบของเรา ต้องตื่นตัวตลอดเวลา เพราะเขาเข้าหาบอลเร็วอยู่แล้ว”

“อิรักมีรูปร่างที่สูงใหญ่ แต่เรามีการฝึกซ้อมเกี่ยวกับลูกกลางอากาศและลูกครอสมามากพอสมควร ตอนนี้มีผู้เล่น 11 ตัวจริงในใจอยู่แล้ว แต่ต้องดูอีกครั้งว่าก่อนเกมผู้เล่นจะพร้อมมากแค่ไหน ถ้าไม่พร้อมอาจต้องปรับในบางตำแหน่ง เป้าหมายในเกมแรกเราต้องมีแต้มให้ได้”

ส่วน สิทธิโชค ภาโส กองหน้าของทีมกล่าวว่า “ตอนนี้ความพร้อมถือว่ามีเต็มที่ครับ เกมแรกเราต้องเก็บคะแนนให้ได้ เพราะถ้าทำไม่ได้เราต้องเจอปัญหาหนักในเกมต่อไป เพราะต้องเจอทั้งญี่ปุ่น และเกาหลีเหนือ”

“ส่วนตัวยังไม่ได้ตั้งเป้าว่าต้องทำให้ได้กี่ประตู แต่ขอมีสมาธิเรื่องพาทีมเก็บชัยชนะและทำผลงานเต็มที่ในสนามมากกว่า เพราะในทีมมีผู้เล่นที่สามารถยิงประตูได้ดีอยู่หลายคนครับ”

โดยการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ทีม "ช้างศึก U19" อยู่สาย บี ร่วมกับ ทีมชาติญี่ปุ่น, อิรัก และเกาหลีเหนือ ซึ่งโปรแกรมการแข่งขันรอบแบ่งกลุ่มนัดแรก วันที่ 19 ตุลาคม 2561 ทีมชาติไทย จะพบกับ ทีมชาติอิรัก ที่สนามปากันสารี เวลา 16.00 น. ถ่ายทอดสดทาง Bugaboo Tv

สำหรับการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี จะนำเอา 4 ทีมสุดท้าย เป็นตัวแทนของทวีปเอเชียผ่านเข้าไปแข่งขันฟุตบอลเยาวชนชิงแชมป์โลก รุ่นอายุไม่เกิน 20 ที่ประเทศโปแลนด์ ในปี 2562 ต่อไป

 

 

ที่มา soccersuckCopyright © 2018 Sport DD Co.,Ltd. All rights Reserved