"รอนนี่" จัดให้!!! แมกซิมั่มเบรกครั้งที่ 15 ในชีวิต หารเงิน "เทพไชยา" ศึกอิงลิช โอเพ่น 2018
18 Oct 2018


การแข่งขันสนุกเกอร์สะสมคะแนนโลก รายการ "อิงลิช โอเพ่น 2018" ที่ประเทศอังกฤษ เมื่อวันที่ 17 ตุลาคม ที่ผ่านมา มีเหตุการณ์ให้ได้พูดถึงอีกแล้ว  

ล่าสุดในเกมรอบที่สอง 
รอนนี่ โอซุลลิแวน นักสอยคิวจากอังกฤษ เจ้าของแชมป์โลก 5 สมัย สามารถกด แมกซิมั่มเบรก 147 แต้ม ได้สำเร็จในเกมที่เอาชนะ อัลลัน เทย์เลอร์ เพื่อนร่วมชาติ ไปได้ 4-0 เฟรม โดยทำให้ตลอดการแข่งขันในระดับโลก มีการทำ แมกซิมั่มเบรก เป็นครั้งที่ 143 

โดยการทำแต้มสูงสุดของนักสอยคิว เจ้าของฉายา "เดอะร็อกเก็ต" ทำให้เขาเดินหน้าทำสถิติเป็นครั้งที่ 15 ตลอดการลงแข่งขันสนุ้กเกอร์ มากที่สุดของโลก 

ในขณะที่อันดับรองลงมาเป็น สตีเฟ่น เฮนรี่ อดีตมือ 1 ของโลกชาวสกอตแลนด์  ที่ทำได้ 11 ครั้ง และอันดับที่ 3 เป็น จอห์น ฮิกกิ้นส์ นักสอยคิวชาวสกอตต์ ที่ทำไป 8 ครั้ง 

ส่วน 
เทพไชยา อุ่นหนู หรือ "เอฟ นครนายก" นักสอยคิวชาวไทย ที่เพิ่งทำแมกซิมั่มเบรก 147 แต้ม ไปเมื่อวาน ก็ผ่านเข้าสู่รอบที่ 3 ได้สำเร็จ หลังเฉือนเอาชนะ  ทอร์ ฉวน หลง นักสนุ้กจากมาเลเซีย ไปแบบหวุดหวิด 4-3 เฟรม พร้อมกับผ่านเข้ารอบ 32 คนสุดท้ายได้สำเร็จ 

แต่ทันทีที่ รอนนี่ โอซุลลิแวน กระทุ้งแมกซิมั่มเบรกได้เมื่อคืน ทำให้เงินรางวัลจำนวน 17,000 ปอนด์ หรือ กว่า 7 แสนบาท จะต้องนำไปหารกับ เทพไชยา อุ่นหนู และหากรายการนี้ มีการทำแต้มสูงสุดเพิ่มอีก เงินรางวัลจากการทำแต้มสูงสุดนี้ ก็จะถูกหารไปอีกครั้ง

 

 

ที่มา Sanook

 Copyright © 2018 Sport DD Co.,Ltd. All rights Reserved